วิเคราะห์บอล : PSG VS บาเยิร์น มิวนิค

BLOG PREVIEW TH 21 - Nhà cái FB88

วิเคราะห์บอล : PSG VS บาเยิร์น มิวนิค
ลีกการแข่งขัน : แชมเปี้ยนส์ลีก ยุโรป 2022/23
วัน/เวลา แข่งขัน : 15/02/2023 เวลา : 03:00 น. GMT+7

ความพร้อมล่าสุดของทั้งสองทีม

ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

PSG หวังว่าปี 2023 จะเป็นปีที่พวกเขาสิ้นสุดการรอคอยอันยาวนานสำหรับถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีก ในขณะที่ชาวบาวาเรียกำลังฝันถึงการครองตำแหน่งแชมป์ยุโรปเป็นสมัยที่ 7หลังจากถูกมาร์กเซยตกรอบ Coupe de France ฝ่ายของ Christophe Galtier มีเป้าหมายที่จะกลับไปสู่เส้นทางแห่งชัยชนะเมื่อพวกเขาเดินทางไปยังอาณาเขตเพื่อเผชิญหน้ากับโมนาโกในวันเสาร์ แต่เมื่อมันปรากฏขึ้น PSG กลับเมืองหลวงมือเปล่าตามความหดหู่ใจ เอาชนะไป 3-1 โดยทั้ง 4 ประตูเกิดขึ้นในช่วงครึ่งแรกชาวปารีสยังคงมีแต้มนำอยู่ 5 แต้มที่ด้านบนของตารางลีกเอิง 1 แต่การแพ้สองเกมรวดนั้นยังห่างไกลจากวิธีที่เหมาะสมในการเตรียมตัวสำหรับการประชุมยุโรปกับบาเยิร์น มิวนิค ซึ่งเป็นทีมที่พวกเขาแพ้ในปี 2020-21 แชมเปียนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศ PSG หวังว่าจะได้เผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่ง่ายกว่าเล็กน้อยในรอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ถึงแม้จะจบระดับด้วยคะแนน 14 แต้มกับเบนฟิก้า แต่พวกเขาก็ต้องจบลงด้วยอันดับที่สองของกลุ่ม เนื่องจากพวกเขาแพ้ให้กับทีมยักษ์ใหญ่จากโปรตุเกสด้วยการยิงประตูทีมเยือน .หากแชมป์เปี้ยนฝรั่งเศสต้องเลี่ยงการตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งที่สอง – พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับผู้ชนะอย่างเรอัลมาดริดในขั้นตอนนี้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว – จากนั้นพวกเขาจะต้องใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบในบ้านให้ได้มากที่สุด โดยชนะ 12 เสมอ 3 จากทั้งหมด 15 เกมเหย้าฤดูกาลนี้พวกเขามั่นใจนำเยอรมันได้อย่างแน่นอนเจ้าบ้านยังชนะหกเกมเหย้าแชมเปี้ยนส์ลีกก่อนหน้านี้ที่ปาร์ก เดส์ แพรงส์ โดยอ้างว่าได้รับชัยชนะเหนือทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เรอัล มาดริด และยูเวนตุสในช่วงเวลานั้น ขณะที่พวกเขาแพ้เพียงนัดเดียวจากห้าเกมที่เปิดบ้านพบบาเยิร์น การแข่งขัน – แพ้ 1-0 เมื่อทั้งสองฝ่ายพบกันครั้งล่าสุดในเดือนเมษายน 2564

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ปารีส แซงต์ แชร์กแมง : ดอนนารุมม่า ; ฮาคิมี่, มาร์กินญอส, รามอส ; เมนเดส ; เปเรยร่า ; รุยซ์, วิตินญ่า, แวร์รัตติ ; เนย์มาร์, เมสซี

image 53 - Nhà cái FB88
บาเยิร์น มิวนิค

บาเยิร์นประสบกับวิกฤตเล็กๆ น้อยๆ ตามมาตรฐานที่สูงของพวกเขา เมื่อพวกเขากลับมาจากช่วงพักเบรกฤดูหนาวด้วยผลเสมอ 1-1 สามนัดติดต่อกัน แต่ความรู้สึกของความปกติได้กลับคืนมาในบาวาเรียในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาทีมที่ยิงฟรีของจูเลียน นาเกลส์มันน์ทำ 4 ประตูจากชัยชนะเหนือไมนซ์และโวล์ฟสบวร์กในเดเอฟเบ-โพคาลและบุนเดสลีกาตามลำดับ ก่อนที่พวกเขาจะอุ่นเครื่องสำหรับเกมแชมเปี้ยนส์ลีกกลางสัปดาห์ด้วยชัยชนะเหนือโบคุม 3-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จากโธมัส มุลเลอร์, คิงส์ลีย์ โคมาน และเซอร์เก นาบรีการจับฉลากครั้งก่อนของพวกเขาทำให้ทีมอื่นปิดช่องว่างที่ด้านบนสุดของตารางบุนเดสลีกา โดยยูเนี่ยน เบอร์ลินนำห่างเพียงแต้มเดียว ขณะที่โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ห่างจากบาเยิร์นเพียง 3 แต้ม แต่ภารกิจของพวกเขาเพื่อคว้าแชมป์บุนเดสลีกาสมัยที่ 11 ติดต่อกันจะต้องเป็น ถูกระงับไว้ในขณะที่พวกเขาเตรียมเดินทางไปปารีสบาเยิร์นทำผลงานได้ไม่เบาในกลุ่มที่มีเล่ห์เหลี่ยม ซึ่งรวมถึงบาร์เซโลนาและอินเตอร์ มิลาน ขณะที่พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์โดยไม่เสียคะแนนแม้แต่แต้มเดียว และตอนนี้พวกเขามีโอกาสที่จะชนะ 7 เกมแรกในแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งที่สอง หลังจากที่เคยทำมาแล้วในฤดูกาล 2019-20แชมป์เปี้ยนตลอดกาลของเยอรมันมักไปได้สวยในขั้นตอนนี้ของการแข่งขัน โดยผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายใน 9 ฤดูกาลจาก 10 ฤดูกาลที่ผ่านมา รวมถึงสามแคมเปญสุดท้ายในยุโรปด้วย

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

บาเยิร์น มิวนิค :  ซอมเมอร์ ; กาเซโล่, เดอ ลิกต์, อูปาเมกาโน่, เดวีส์ ; โกเร็ตซ์ก้า, คิมมิช ; ซาเน่, มูเซียล่า, โคมาน ; ชูโป-โมติง

image 54 - Nhà cái FB88

ฟอร์มการเล่น 5 นัดหลังสุด

ผลงาน PSG 5 นัดล่าสุด

12/02/2023 ลีก เอิง โมนาโก 3 – 1 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง L
09/02/2023 Coupe de France โอลิมปิก มาร์กเซย 2 – 1 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง L
05/02/2023 ลีก เอิง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 2 – 1 ตูลูส W
02/02/2023 ลีก เอิง มงต์เปลลิเย่ร์ 1 – 3 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง W
30/01/2023 ลีก เอิง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 1 – 1 แร๊งส์ D

ผลงาน บาเยิร์น มิวนิค 5 นัดล่าสุด

11/02/2023 บุนเดสลีกา บาเยิร์น มิวนิค 3 – 0 VfL Bochum W
06/02/2023 บุนเดสลีกา โวล์ฟสบวร์ก 2 – 4 บาเยิร์น มิวนิค W
02/02/2023 DFB-Pokal ไมนซ์ 05 0 – 4 บาเยิร์น มิวนิค W
29/01/2023 บุนเดสลีกา บาเยิร์น มิวนิค 1 – 1 ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต D
25/01/2023 บุนเดสลีกา บาเยิร์น มิวนิค 1 – 1 เอฟซี โคโลญจน์ D

สถิติการพบกัน  PSG – บาเยิร์น มิวนิค

14/04/2021 แชมเปียนส์ลีก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 0 – 1 บาเยิร์น มิวนิค
08/04/2021 แชมเปียนส์ลีก บาเยิร์น มิวนิค 2 – 3 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง
24/08/2020 แชมเปียนส์ลีก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 0 – 1 บาเยิร์น มิวนิค
21/07/2018 International Champions Cup บาเยิร์น มิวนิค 3 – 1 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง
06/12/2017 แชมเปียนส์ลีก บาเยิร์น มิวนิค 3 – 1 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

บทวิเคราะห์เกม

ลิโอเนล เมสซี พลาดการพ่ายแพ้ต่อโมนาโกด้วยปัญหาเอ็นร้อยหวาย แต่กัลเทียร์ระบุว่าผู้ชนะฟุตบอลโลกจะฟิตทันลงเล่นกับบาเยิร์นในวันอังคาร และเขาอาจได้ร่วมงานกับมาร์โก แวร์รัตติ ซึ่งเตรียมหายจากอาการบาดเจ็บเช่นกันอย่างไรก็ตาม คีเลียน เอ็มบัปเป้ ไม่คาดว่าจะได้มีส่วนร่วมหลังจากได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาในเกมพบมงต์เปลลิเยร์เมื่อต้นเดือน โดยเรนาโต ซานเชสและนอร์ดี มูคิเอเลจะร่วมห้องรักษาตัวด้วยPSG หวังว่า Fabian Ruiz จะสามารถลงเล่นได้หลังจากที่มิดฟิลด์รายนี้พลาดการลงเล่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากไวรัสลงกระเพาะอัชราฟ ฮาคิมี, นูโน เมนเดส และเซร์คิโอ รามอส ลงนั่งสำรองในเกมวันเสาร์นี้ ขณะที่กัลติเยร์จับตาดูเกมแชมเปี้ยนส์ลีกในวันอังคาร แต่คาดว่าทั้งสามคนจะร่วมกับมาร์ควินญอสในแนวรับกับบาเยิร์นสำหรับผู้มาเยือน ยานน์ ซอมเมอร์ ได้รับการเซ็นสัญญาจากโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคในเดือนมกราคม เพื่อมาแทนที่ของมานูเอล นอยเออร์ ซึ่งต้องพักยาวตลอดฤดูกาลที่เหลือ และทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์หวังว่าจะได้ลงเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งแรกกับบาเยิร์นด้วยการเก็บคลีนชีตRyan Gravenberch, Noussair Mazraoui, Lucas Hernandez และ Sadio Mane ยังคงถูกกีดกัน แต่ Joshua Kimmich จะกลับมาจากการติดโทษแบนเพื่อเป็นคู่หู Leon Goretzka ในตำแหน่งกองกลางมุลเลอร์ถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งเมื่อวันเสาร์เนื่องจากปัญหาที่น่อง และแม้ว่าตัวนักเตะเองจะอ้างว่าไม่ร้ายแรง แต่นาเกลส์มันน์อาจตัดสินใจไม่เสี่ยงใดๆ และทิ้งนักเตะวัย 33 ปีไว้ที่ม้านั่งสำรอง

image 52 - Nhà cái FB88
เข้าร่วมสนุกได้ที่ FB88.COM: SPORTS 7

Post Tags: