Paul Merson nói Trent Alexander-Arnold và James Maddison nên là đội tuyển Anh tham dự World Cup

Thêm nữa: Phong cách bảo thủ của Gareth Southgate là trợ giúp hay cản trở cơ hội dự World Cup của đội tuyển Anh? Liệu Tam Sư có đủ khả năng để thách thức Qatar?

Paul Merson nói rằng Gareth Southgate có thể thoải mái lựa chọn khi anh ấy hoàn thành các lựa chọn đội hình World Cup của mình và rằng Anh sẽ phải may mắn nếu họ có bất kỳ cơ hội thành công nào ở Qatar.

Southgate, người đã chọn ra đội hình sơ bộ gồm 55 người vào cuối tháng 10, phải giảm xuống nhóm 26 người cuối cùng cho giải đấu, kéo dài từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12

Ông chủ người Anh sẽ công bố đội hình 26 người cuối cùng của mình vào thứ Năm lúc 2 giờ chiều và ở đây Merson thảo luận về những điểm đáng nói …

Đau đầu lựa chọn cho Gareth

Gareth có quá nhiều sự lựa chọn cho đội tuyển Anh. Anh ấy sẽ nhổ tóc trước thứ Năm.

Bây giờ ông ấy sẽ phải để các cầu thủ nghỉ thi đấu. Những người chơi đã có cơ hội và sẽ thất vọng khi không vượt qua được.

Paul Merson nói Trent Alexander-Arnold

Điều đó đã không xảy ra trước đây ở Anh. Có lẽ lần cuối cùng điều đó xảy ra là Gazza [năm 1998].

Trent hoàn hảo cho các trò chơi nhóm

Anh ấy [Trent Alexander-Arnold] sẽ đi. Bạn phải đưa anh ta đi. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá tài năng. Anh ấy không phải là một hậu vệ giỏi nhưng đứa trẻ có thể chuyền bóng. Ba trận đầu tiên chúng tôi chơi sẽ đối đầu với các đội ngồi sau quả bóng, vì vậy chúng tôi cần một người có khả năng phá vỡ họ.

Tôi sẽ bị sốc nếu anh ấy không ra sân trong vài trận đầu tiên mà chúng tôi sẽ thống trị bóng. Tôi sẽ bị sốc nếu chúng tôi không cầm bóng 70% trong ba trận đấu đó.

Đối với tôi, anh ấy phải bắt đầu trong những trò chơi nhóm đó. Tôi không thấy điều đó xảy ra khi chúng tôi vào đến vòng loại trực tiếp và chúng tôi cầm bóng 47%.

Maddison có thể bay dưới radar

Nếu bạn không đưa anh ta [James Maddison] thì mọi chuyện sẽ trôi qua cửa sổ. Bạn không lo lắng về việc chọn cầu thủ trong phong độ nếu anh ta không đi. Bạn chỉ dựa vào những người chơi mà bạn biết, những người đáng tin cậy. Chà, thời thế thay đổi. Bạn phải tiếp tục và chọn các cầu thủ theo hình thức.

Không ai chơi tốt hơn James Maddison lúc này – với tư cách là một tiền đạo người Anh. Anh ấy có thể là viên ngọc quý. Anh ấy là một cầu thủ mà không nhiều người sẽ biết. Mọi người xem Premier League nhưng anh ấy sẽ không nằm trong tầm ngắm của nhiều đội.

Họ sẽ nói về Sterling, Rashford và Kane – họ sẽ không nói về Maddison. Anh ta có thể là người bắt nguội các đội. Anh ấy làm cho mọi thứ xảy ra và anh ấy đang có phong độ phong phú – tôi khiến anh ấy trở thành một người tham gia.

Wilson ‘thông minh’ thứ hai sau Kane

Tôi là một fan hâm mộ lớn. Callum Wilson có phong trào quốc tế. Là một trung vệ, anh ấy có khả năng di chuyển không thể tin được. Anh ấy là một động lực hàng đầu. Bạn nói về Erling Haaland – Haaland có sự di chuyển khó tin nhưng anh ấy cũng có tốc độ, vì vậy nó thể hiện nhiều hơn. Wilson không có cùng tốc độ nhưng anh ấy có khả năng di chuyển thông minh.

Anh ấy sẽ ghi bàn trong vòng sáu yard. Anh ấy có được bàn thắng của mình trong hộp. Anh ấy chắc chắn đi. Anh ấy đứng thứ hai sau Kane. Nếu bạn muốn có một bàn thắng, bạn phải đưa Wilson vào lưới trước bất kỳ ai.

Nếu bạn đang thua một trò chơi và bạn phải chớp lấy cơ hội, bạn muốn ai đó đưa bóng vào lưới từ cự ly sáu thước. Wilson là người đầu tiên xếp sau Harry Kane vì anh ấy là một tay săn bàn bẩm sinh.

Nhóm của Anh khó hơn vẻ ngoài

Chúng ta sẽ phải may mắn. Chúng tôi không giữ bóng đủ lâu. Nếu bạn nhìn vào Euro khi chúng tôi vào đến trận chung kết, tôi không nghĩ rằng chúng tôi cầm bóng nhiều hơn bất kỳ đội nào chúng tôi đã chơi. Tôi không chắc chúng tôi đã làm. Bây giờ, điều đó ổn ở Wembley. Nhưng khi bạn chơi ở 80-90 độ ở Qatar, bạn phải giữ bóng. Bạn không muốn bị đuổi theo cả ngày.

Paul Merson nói Trent Alexander-Arnold

Đối với tôi, chúng ta cần phải gặp may mắn. Tôi không ngoa khi nghĩ rằng nhóm rất khó. Tôi không coi nhóm này là đương nhiên. Iran sẽ tươi mới, họ sẽ ổn với sức nóng. Sau đó, đó là Wales, những người đang chơi trận đấu lớn nhất của họ từ trước đến nay, điều đó sẽ rất khó khăn.

Mỹ sẽ là một trong những đội kỷ luật nhất – họ sẽ khỏe mạnh. Đó là một nhóm nguy hiểm bởi vì chúng tôi sẽ phải đưa nó vào những đội đó khi chúng tôi thoải mái hơn khi chơi thứ bóng đá phản công.

Phong cách phòng ngự rất phù hợp với bóng đá loại trực tiếp

Gareth là một hậu vệ. Anh ấy đã là một hậu vệ suốt cuộc đời của mình. Một hậu vệ hàng đầu ở đó. Bạn nhìn vào trận đấu của Ý trong trận chung kết Euro – chúng tôi đánh bại họ, chúng tôi dẫn trước 1-0. Chỉ cần đi cho nó. Sự tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Điều tồi tệ hơn là nó đi 1-1. Nếu chúng tôi nâng tỷ số lên 2-0, chúng tôi là nhà vô địch châu Âu.

Tất cả sự nghiệp của anh ấy, tất cả các buổi tập luyện của anh ấy đều mang tâm lý phòng ngự. Nó là như vậy. Tôi sẽ không nói rằng anh ấy ra ngoài với suy nghĩ ‘tất cả chúng ta hãy ngồi sau quả bóng’. Nhưng anh ấy là một huấn luyện viên phòng ngự.

Điều đó có thể sẽ ổn định trong giai đoạn sau, nhưng khi chúng tôi phải đưa nó cho các đội thì điều đó sẽ không xảy ra.

Đội hình dự World Cup của đội tuyển Anh sẽ được công bố vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm; Theo dõi tất cả tin tức và phản ứng trực tiếp trên Sky Sports News và Sky Sports Digital với Rob Dorsett trả lời câu hỏi của bạn về đội tuyển Anh đã được xác nhận vào chiều thứ Năm.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hung

Post Tags: