Nhóm do Todd Boehly đồng ý thỏa thuận mua Câu lạc bộ bóng đá Chelsea

(CNN)Câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã thông báo hôm thứ Sáu rằng các điều khoản đã được đồng ý cho một nhóm sở hữu mới, do Todd Boehly đứng đầu, mua câu lạc bộ trong một thỏa thuận trị giá hơn 5 tỷ đô la.

Boehly sở hữu cổ phần trong MLB’s Los Angeles Dodgers, NBA’s Los Angeles Lakers và WNBA’s Los Angeles Sparks.

Chelsea cho biết việc bán cho một tập đoàn do Boehly đứng đầu

Và được Clearlake Capital hậu thuẫn dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối tháng này, “tùy thuộc vào tất cả các phê duyệt quy định cần thiết.”

Chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ là nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich , người đang phải chịu lệnh trừng phạt của chính phủ Anh và đã chứng kiến ​​tài sản của mình bị đóng băng.

Nhóm Todd Boehly mua Câu lạc bộ bóng đá Chelsea

Abramovich đã rao bán câu lạc bộ vào đầu tháng Ba sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, vào thời điểm đó nói rằng đó là “lợi ích tốt nhất của Câu lạc bộ.”

Vào thứ Sáu, câu lạc bộ cho biết trong tổng số tiền đầu tư được thực hiện, 2,5 tỷ bảng Anh (3,08 tỷ đô la) sẽ được sử dụng để mua cổ phần của câu lạc bộ và số tiền này sẽ được gửi vào một tài khoản ngân hàng đóng băng của Vương quốc Anh “với ý định quyên góp 100 % cho các hoạt động từ thiện như Roman Abramovich đã xác nhận. “

Câu lạc bộ cho biết thêm

Sự chấp thuận của chính phủ Vương quốc Anh sẽ được yêu cầu để số tiền thu được được chuyển từ tài khoản ngân hàng bị đóng băng của Vương quốc Anh.

Nhóm Todd Boehly mua Câu lạc bộ bóng đá Chelsea

Nó cho biết các chủ sở hữu mới được đề xuất cũng sẽ “cam kết đầu tư thêm 1,75 tỷ bảng Anh (2,16 tỷ USD) vì lợi ích của câu lạc bộ”. Điều này sẽ bao gồm các khoản đầu tư vào sân vận động của câu lạc bộ Stamford Bridge, học viện của câu lạc bộ, đội nữ và tài trợ cho quỹ từ thiện Chelsea Foundation.

Thông báo về thương vụ Boehly chỉ còn hơn ba tuần nữa trên giấy phép hoạt động hiện tại của câu lạc bộ, sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 5.

Trong số những người trước đây đã bày tỏ sự quan tâm đến câu lạc bộ có tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe và các nhóm do đồng chủ sở hữu Boston Celtics Stephen Pagliuca và cựu chủ tịch British Airways Martin Broughton dẫn đầu, và một tập đoàn do Chicago Cubs sở hữu gia đình Rickets.

Post Tags: