Glasgow được chọn là chủ nhà của trận chung kết Billie Jean King Cup vào năm 2022

Glasgow sẽ tổ chức trận chung kết Billie Jean King Cup vào cuối năm nay khi giải đấu này trở lại Vương quốc Anh lần đầu tiên kể từ năm 1991.

Giải đấu, trước đây được gọi là Cúp Liên đoàn và sau đó là Cúp Fed, sẽ được tổ chức tại Emirates Arena từ ngày 8 đến ngày 13 tháng 11.

Emma Raducanu phản ánh về một năm ‘khá siêu thực’ trước khi Nottingham

Vương quốc Anh đã bị Cộng hòa Séc đánh bại ở vòng loại vào tháng 4 nhưng với tư cách là chủ nhà, sẽ cạnh tranh cùng với 11 đội khác trong trận chung kết. Đây là sự kiện lớn thứ hai của thành phố Scotland, nơi cũng đăng cai tổ chức bảng D của Davis Cup vào tháng 9.

Billie Jean King Cup tổ chức tại Glasgow

Đội trưởng của Vương quốc Anh, Anne Keothavong cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng hồ sơ của quần vợt nữ và tập trung sự chú ý vào môn thể thao nữ. cả tuần.”

Australia, Bỉ, Canada, Cộng hòa Séc, Ý, Kazakhstan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Slovakia, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ là các đội còn lại sẽ thi đấu vòng tròn 4 lượt tính điểm 3 nhóm, chọn đội nào giành quyền vào bán kết. .

“Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi có tham vọng mang đến nhiều sự kiện lớn hơn cho Vương quốc Anh và nâng tầm quần vợt trong cả năm, và tôi rất vui khi Glasgow sẽ tổ chức Chung kết Billie Jean King Cup cũng như Chung kết Davis Cup vòng bảng năm nay, ”giám đốc điều hành Hiệp hội quần vợt sân cỏ, Scott Lloyd cho biết.

“Điều này mang đến cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận quần vợt với nhiều người hơn và tạo ra những kỷ niệm đặc biệt mà chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ người chơi tiếp theo.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Thu

Post Tags: