Cầu thủ bóng đá Argentina bị bắt sau khi đấm nữ trọng tài trong trận đấu

(CNN)Một cầu thủ bóng đá người Argentina đã bị bắt sau khi đấm vào đầu một nữ trọng tài trong trận đấu giữa Deportivo Garmense và Deportivo Independencia tại một giải đấu khu vực ở Buenos Aires.

Trả lời phỏng vấn của các hãng truyền thông địa phương

Trọng tài Dalma Magali Cortadi cho biết bà đã phạm lỗi với cầu thủ Cristian Tirone của Garmense – người mà một nguồn tin cảnh sát và một nguồn tin Garmense nói với CNN là kẻ gây hấn – người sau đó bắt đầu lạm dụng cô bằng lời nói.

Do đó, Cortadi nói rằng cô đã quyết định rút thẻ đỏ cho Tirone, tại thời điểm đó, anh ta chạy đến phía sau Cortadi và đánh cô ấy vào phía sau đầu, khiến cô ấy ngã xuống đất.

Cầu thủ bóng đá Argentina bị bắt

Trong đoạn video ghi lại vụ việc, Tirone sau đó đã phải bị đẩy ra khỏi Cortadi bởi hai quan chức của cô, trước khi được một số cảnh sát hộ tống ra khỏi sân.

Hậu quả của vụ tấn công là Cortadi phải được đưa đến bệnh viện địa phương, và sau khi xuất viện, cô đã làm đơn tố cáo tội phạm đối với Tirone.

CNN đã cố gắng liên lạc với Tirone thông qua cảnh sát, nhưng cho đến nay vẫn không thành công.

Nguồn tin cảnh sát nói với CNN rằng Tirone đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát ở De La Gama, thị trấn nơi xảy ra vụ tấn công. Nguồn tin cho biết, người chơi không phải là người tham gia. Và dự kiến ​​anh ta sẽ được chuyển đến Văn phòng Công tố để đưa ra tuyên bố của mình.

Nguồn tin cảnh sát nói với CNN sau khi đưa ra tuyên bố của anh ta. Sẽ được xác định liệu anh ta có bị giam giữ hay không và những cáo buộc chống lại anh ta sẽ như thế nào.

Trong một tuyên bố, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) cho biết:

“AFA từ chối và lên án hành động của cầu thủ Cristian Tirone (Dep. Garmense) đối với trọng tài Dalma Cortadi, người là nạn nhân của bạo lực thể xác trong hiệp hai của trận đấu. cuộc thi đấu.

“Hạ viện này, cùng với Hội đồng Liên bang, sẽ giải quyết vấn đề và đồng hành cùng thẩm phán trong suốt quá trình, củng cố các hướng dẫn về loại hành vi mà hiệp hội của chúng tôi sẽ không dung thứ.

Cầu thủ bóng đá Argentina bị bắt

“Cần lưu ý rằng sự việc sẽ được chuyển đến Tòa án kỷ luật để áp dụng hình phạt tương ứng với cầu thủ và những sự việc bất minh này sẽ không được lặp lại ở bất kỳ sân vận động bóng đá nào khác của chúng tôi. Tương tự, Vụ Công bằng và Giới tính, đã dẫn của Tiến sĩ Paula Ojeda, luôn đối thoại với nạn nhân và luôn sẵn sàng. “

Trong một tuyên bố, câu lạc bộ của Tirone, Garmense. Cho biết họ “bày tỏ sự phản đối hăng hái” đối với vụ tấn công.

“Tổ chức bày tỏ tình đoàn kết với quan chức bị tấn công, bày tỏ lời xin lỗi, sẵn sàng phục vụ cô ấy và cam kết tiếp tục làm việc để xóa bỏ bạo lực dưới mọi hình thức. Và đào tạo vận động viên với các giá trị như: kỷ luật, tình bạn thân thiết, cam kết và hơn thế nữa tất cả, tôn trọng và khoan dung, “tuyên bố nói thêm.

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hang

Post Tags: